แฟนคนแรก

แฟนคนแรกและคนสุดท้ายของผมสู่การแต่งงานในที่สุด

สวัสดีครับผมต๊ะ นี่เป็นบันทึกแรกของผมอาจจะเขียนได้ไม่ดีเท่าที่ควรนักก็ขออภัยไว้ล่วงหน้าเลยนะครับ

ผมเป็นคนที่ค่อนข้างจะผิดหวังกับเรื่องราวของความรักแทบจะเป็นเรื่องปกติ ค่อนข้างที่จะเก็บไว้ในใจและไม่ได้สื่อสาร หรือระบายกับใครมากมาย ช่วงราว ปวส. ปี 1 ผมกำลังจะลงแข่งออกแบบเว็บไซต์ในระดับอาชีวะโดยการผลักดันแบบที่ผมไม่เต็มใจมาตั้งแต่ปีก่อน นั่นล่ะครับแต่ดันได้เหรียญทองกลับมาจึงเป็นเหตุให้ผมต้องได้ลงแข่งอีกครั้งในปีนี้ เครดิตทั้งหมดทั้งหมดนี้ผมให้สุดยอดครูของผมเลย อ.ณัฐ ฤทธิ์แคล้ว ปัจจุบันแกเป็นเทวดาไปแล้วครับ ภาพแกยืนข้างผมยังคงตั้งอยู่ที่ออฟฟิศเล็กๆของผม

ผมลงแข่งออกแบบเว็บไซต์ส่วนเพื่อนผมอีกสามคน นุ โน่ กิ๊ฟ ลงแข่งเขียนโปรแกรมในวันนั้นผมยังไม่มีซ้อมจึงได้ไปอยู่ห้องซ้อมเขียนโปรแกรมกับเพื่อน จนผมได้เจอเข้ากับน้องอร ตอนนั้นน้องอรอยู่ ปวช.3 ครั้งแรกที่เจอรู้สึกชวนมอง แต่ผมยอมรับว่ายังไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งเพื่อนผมได้พยายามที่จะจีบ นั่นล่ะครับไม่รู้อะไรทำให้ผมรู้สึกพยายามที่จะจีบขึ้นมาด้วยเหมือนกัน เพื่อนผมได้โทรไปทุกวันส่วนผมต้องรอคิวให้เพื่อนผมคุยเสร็จก่อน ผมถึงจะมีโอกาสได้คุยบ้าง ส่วนเบอร์โทรผมเอามาไหนหรอครับ ผมพยายามไปติดต่อเพื่อนน้องอรเพื่อเอาเบอร์มาจนได้

เวลาล่วงเลยมาสักพักที่ผมต้องโทรต่อคิวให้เพื่อนผมคุยเสร็จก่อน ผมรวบรวมความกล้าเพื่อพูดกับเพื่อนแบบตรงๆ ว่า หลีกทางเห้อะะะ 555 ซึ่งผมกับเพื่อนคุยกันด้วยดีและเพื่อนก็ยินดีที่จะเปิดทางให้ ครับ หลายคนก็คงคิดว่าทางสะดวกแล้ว แต่เปล่าเลยครับ ในขณะนั้นน้องอรมีคนมาจีบอีก สองถึงสามคน ทั้งรุ่นพี่ เพื่อน และพลทหารแถวบ้าน ทำให้ผมรู้สึกท้อแท้กับการจะมีแฟนคนแรกพอสมควร

ผมพยายามทำในสิ่งที่ผมพอจะทำได้ในความคิดของช่วงเวลานั้น เพื่อจะจีบคนคนนึงได้สำเร็จ ผมเป็นคนที่ค่อนข้างที่จะไม่โดดเด่นในโรงเรียน ผมเลยคิดแต่เพียงว่าทำยังไงให้คนรู้จัก “ประธานนักเรียน” แว้บเข้ามาในหัวผม ผมต้องเป็นประธานนักเรียนให้ได้ แต่ไม่ได้คิดถึงเลยว่าเป็นแล้วจะไปทำอะไรให้โรงเรียน คิดแต่ต้องการเป็นที่รู้จักเท่านั้น (นิสัยแบบนี้โปรดอย่าทำตามนะครับ ไม่ดีต่อส่วนรวมเลย) ผมแทบจะไม่ได้หาเสียงจากน้องๆนักเรียนเลย มีแต่เพื่อนๆ ช่วยโปรโมท พอถึงวันที่ต้องไปประกาศนโยบายบนเวีให้กับน้องๆนักเรียน ผมก็ไม่ได้เตรียมอะไรไปเลย นึกถึงปัญหาตัวเองว่าไม่ชอบห้องน้ำ เพราะที่สายฉีดตูดเป็นแรร์ไอเท็มของโรงเรียนเลยก็ว่าได้ แทบจะรู้กันว่ามีอยู่ที่ห้องไหนบ้าง มันไม่ทั่วถึง นั่นล่ะฮะ สิ่งที่พูดไปแบบไม่ทันคิด สายฉีดตูด กลายเป็น Topic หลัก ทุกคนเฮกับสิ่งที่ผมลั่นออกไป

นั่นคือจุดเริ่มต้นของการเป็นประธานนักเรียนอันห่วยแตกของผม แต่ผมกลับได้ใช้มันเป็นเครื่องมือในการจีบน้องอร 555 อำนวยความสะดวกให้เธอทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการต้องการใช้คอมพิวเตอร์เพื่อจัดแสดงงานส่งอาจารย์ หรือขอให้อาจารย์ที่ผมรักช่วยปริ้นงานส่งงานให้เธอบ้างอะไรแบบนี้ อ.ณัฐ มีส่วนในการช่วยจีบน้องอรมาก ช่วยง้อ ช่วยให้ผมได้จีบน้องอรในหลากหลายโอกาส เฮ้อ จะว่าไปก็คิดถึง อ.ณัฐจัง ผมมีอะไรอยากจะเล่าเยอะเลย ผมแต่งงานกับอรแล้ว และมีลูกสาวน่ารักหนึ่งคนชื่อฌาดาครับ

การแสดงความเห็นถูกปิด